Phụ kiện linh kiện máy tính

Mẹo tiết kiệm khi mua văn phòng phẩm

Mặc dù chỉ có một phần nhỏ trong tổng số tiền bỏ ra cho việc sản xuất mua bán của đơn vị. Nhưng nếu không biết cách tiết kiệm về sau này, những khoản tiền tưởng không bao nhiêu này vẫn sẽ ngốn một lượng lớn ngân sách của các đơn vị dùng nhiều nhiều như: cơ sở giáo dục, hành chánh, văn thư…. Bài viết cung cấp là một số mẹo vặt để bạn chọn mua văn phòng phẩm tiết kiệm.
Mua với số lượng lớn
Văn phòng phẩm chính là vật dụng đặc biệt mà khách hàng không cần phải lo ngại hết hạn sử dụng, không phù hợp, hư hỏng hay không sử dụng. Người mua có thể lựa một lần với số lượng lớn hoặc đặt hàng theo kỳ 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… như vậy bạn sẽ hưởng ưu đãi giá từ người bán đồng thời lại chẳng tốn công mua lẻ tẻ nhiều lần.
Cơ hội từ các chương trình khuyến mãi
Tương tự các sản phẩm về mỹ phẩm hay nội thất, dụng cụ văn phòng vẫn luôn có các thời gian tri ân, giảm giá. Những đồ dùng này thường không ưu đãi quá nhiều mà trong khoảng 5-20% để tăng doanh số. Và nên lên kế hoạch mua bổ sung cho doanh nghiệp, đừng để hết cạn rồi mới thêm sẽ ở vào thế bị động khó mà có được hàng hóa giá rẻ. (Truy cập xem chi tiết)
Chọn mua từ một nhà cung cấp quen
Mọi người nên lựa chọn cho mình mộtnhà phân phối tin cậy và đặt hàng ở đó những lần sau. Những cửa hàng này luôn có chương trình tốt hơn cho khách hàng quen, khách hàng lâu năm. Đồng thời mọi người cũng có thể an tâm vào chất lượng đồ dùng văn phòng và nhanh chóng phản hồi nếu xảy ra sự cố hoặc đổi trả khi hàng hóa không ưng ý